จำหน่าย , ติดตั้ง , ตรวจซ่อมระบบ กล้องวงจรปิด , ร้านขายกล้องวงจรปิด สมุทรปราการ , Hi-view , Panasonic , Avtech , Dahua , Nitatek , Innekt , Addnex

เว็บบอร์ดพูดคุย-แลกเปลี่ยนโรงเรียน ค่าเทอมแพงที่สุดในโลก
ผู้เขียน : นิพลพัฒน์ อยู่พันธ์   หัวข้อ : โรงเรียน ค่าเทอมแพงที่สุดในโลกอ่าน 1033 / ความคิดเห็น 0
รูปประจำตัว
นิพลพัฒน์ อยู่พันธ์
  • 1 กระทู้ที่เริ่มไว้
  • 18 พฤษภาคม 2553
รูปไอคอน
หัวข้อ : โรงเรียน ค่าเทอมแพงที่สุดในโลก
28/4/2557 11:18:00

 โรงเรียนที่มีค่าเทอมแพงที่สุดในโลก 

 

 

 

        ประเทศสวิตเซอร์แลนด์นอกจากจะเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อทางด้านความสวยงามแล้ว ยังเป็นประเทศที่มีโรงเรียนเอกชนที่มีค่าเทอมแพงเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกอยู่หลายแห่ง และมีโรงเรียนเอกชนแบบกินนอนหรือโรงเรียนประจำ 3 แห่งที่มีค่าเล่าเรียนสูงกว่า $100,000 (กว่า 3.1 ล้านบาท) ต่อปี

 

 

        หนึ่งในนั้นก็คือ “Institut Le Rosey” ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “School of Kings”

 

 

        “Institut Le Rosey” ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ได้ชื่อว่าเป็น “โรงเรียนที่มีค่าเทอมแพงที่สุดในโลก” โดยมีอัตราค่าเล่าเรียนสูงถึงปีละ $113,000 หรือเกือบ 3.6 ล้านบาท

 

 

        Le Rosey เป็นโรงเรียนเอกชนประเภทกินนอนที่เก่าแก่และใหญ่สุดในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ทั้งยังเป็น 1 ในโรงเรียน เอกชนที่ได้รับการยอมรับนับถือมากที่สุดในโลก ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1880 (พ.ศ.2423) บนที่ตั้งของปราสาทสมัยศตวรรษ       ที่ 14 ริมทะเลสาบเจนีวา ตั้งอยู่ในเมือง Vaud และมีเนื้อที่กว้างขวางมากถึง 28 เฮคเตอร์ (175 ไร่)

 

 

        Le Rosey เป็นโรงเรียนประจำแห่งเดียวในโลกที่มีการย้ายสถานที่เรียนตามฤดูกาล โดยในช่วงฤดูใบไม้ผลิถึงฤดูใบไม้ร่วง จะเปิดทำการเรียนการสอนที่ปราสาท “Chateau du Rosey” (อยู่ระหว่างกรุงเจนีวาและเมืองโลซาน)

 

 

        ส่วนในช่วงฤดูหนาว (มกราคม-มีนาคม) จะย้ายไปเรียนที่เมืองสกีรีสอร์ท “Gstaad” ในรัฐเบิร์น

 

        โรงเรียนที่ค่าเทอมแพงที่สุดในโลกแห่งนี้เป็นศูนย์รวมของลูกเศรษฐี ดารานักร้อง คนดัง และเหล่าเชื้อพระวงศ์จากทั่วโลก แต่ใช่ว่ามีเงินแล้วจะเข้าเรียนได้ทันที เพราะโรงเรียนแห่งนี้จะรับนักเรียนที่มาจากประเทศเดียวกัน (หรือมาจากกลุ่มประเทศที่ใช้ภาษาเดียวกัน) ไม่เกินร้อยละ 10  เพื่อให้เป็นโรงเรียนนานาชาติที่มีวัฒนธรรมหลากหลายอย่างแท้จริง

 

 

        โรงเรียนแห่งนี้มีนักเรียนทั้งสิ้นประมาณ 400 คน จาก 58 ประเทศทั่วโลก และมีเจ้าหน้าที่ทั้งหมด 160 คน (ในจำนวนนี้เป็นครู 90 คน) นักเรียนของที่นี่มีอายุตั้งแต่ 7-18 ปี โดยแต่ละชั้นจะมีนักเรียนไม่ถึง 10 คน และแบ่งการเรียนการสอนออกเป็น  2 ภาษาหลักๆ คือ ภาษาอังกฤษและภาษาฝรั่งเศส แต่ก็มีภาษาอื่นๆ ให้เลือกเรียนเพิ่มเติมอีกมากกว่า 20 ภาษา

 

 

 

        นอกจากเนื้อหาด้านวิชาการแล้ว โรงเรียนแห่งนี้ยังมีสปอร์ตคลับสำหรับกีฬาชนิดต่าง ๆ อาทิ ฟุตบอล วอลเลย์บอล         บาสเก็ตบอล กอล์ฟ เทนนิส รักบี้ ยิงปืน ยิงธนู ขี่ม้า พายเรือ เรือใบ ดำน้ำ สกี เต้นรำ ฯลฯ พร้อมทริปท่องเที่ยว ชมกีฬา         ศิลปวัฒนธรรมทั้งในประเทศแถบยุโรปและประเทศอื่นๆที่อยู่นอกทวีปยุโรปอีกด้วย

 

 

 

 

 

 เฉพาะสมาชิกเท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็นได้ กรุณา "เข้าสู่ระบบ" ก่อน เข้าสู่ระบบ
 
Online:  6
Visits:  3,313,839
Today:  1,549
PageView/Month:  38,495